0905 750 404

Nhiều địa phương đang có kế hoạch thí điểm mở cửa du lịch trở lại và đây sẽ là cơ hội cho sự phục hồi của ngành kinh tế xanh cũng như thị trường BĐS nghỉ dưỡng.

Cánh cửa du lịch dần mở

Suốt một thời gian dài “đóng băng” do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều địa phương đã thí điểm mở cửa đón khách du lịch. Cụ thể, Phú Quốc dự kiến thí điểm đón khách quốc tế trong 6 tháng kể từ tháng 10/2021.

Hay như tại Khánh Hoà cũng có kế hoạch đón khách du lịch. Đại diện tỉnh dự kiến mở cửa du lịch nội tỉnh từ ngày15/10 và sẽ ưu tiên sẽ khôi phục du lịch nghỉ dưỡng khi Chính phủ thông qua việc đón khách quốc tế.

Tương tự, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng cho phép thực hiện thí điểm mô hình “bong bóng du lịch” đối với 4 cơ sở, bước đầu áp dụng với du khách nội địa và khách quốc tế đang lưu trú tại Việt Nam.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đang xin Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch cho phép sẽ đón khách quốc tế sau khi Phú Quốc thí điểm thành công.

Riêng tại TP. Đà Nẵng, dự kiến từ ngày 1/10, địa phương này sẽ cho phép mở cửa các cơ sở dịch vụ, điểm đến nghỉ dưỡng tổ chức hoạt động bình thường trở lại…

“Đánh thức” thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Theo nhận định của một số chuyên gia, việc mở cửa tại một số điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam ngay khi dịch bệnh đã được kiểm soát. Xu hướng của giới đầu tư vào phân khúc khách sạn nghỉ dưỡng là tất yếu. Đây không chỉ là tin vui đối với ngành du lịch và hàng không, mà còn là một tín hiệu đáng mừng của cả nền kinh tế sẽ sớm phục hồi sau thời gian trì trệ.

Đại diện Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels cho biết, “việc Phú Quốc chọn thí điểm đón du khách là một bước đi khích lệ cho ngành du lịch và hy vọng chương trình này sẽ triển khai một cách thận trọng ở nhiều địa phương, nhằm tiến gần hơn tới việc mở cửa các hoạt động du lịch trên phạm vi cả nước. Để Việt Nam sớm nắm bắt cơ hội khôi phục các hoạt động du lịch quốc tế, một lộ trình để tái mở cửa là vô cùng cần thiết. “

Trong một buổi toạ đàm mới đây, ông Trần Đạo Đức, Phó tổng giám đốc Tập đoàn CEO nhận định, các doanh nghiệp ở Phú Quốc cũng như các doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực du lịch – dịch vụ rất được kỳ vọng việc thí điểm này sẽ tạo ra một bước ngoặt quan trọng, sau khi các doanh nghiệp gần như đóng băng trong suốt thời gian dịch bệnh vừa rồi.

“Thông tin về việc thí điểm đón du khách quốc tế cũng như mở rộng áp dụng thẻ xanh cho du khách nội địa được chúng tôi rất quan tâm và đánh giá rất cao, mong đợi tới ngày đưa chủ trương này vào cuộc sống”, ông Trần Đạo Đức chia sẻ.

Cốt lõi hấp dẫn của BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam vẫn nằm ở khâu vận hành và lấp đầy công suất nhờ cho thuê du lịch. Điều này cũng sẽ tạo nên niềm tin cho các nhà đầu tư, chủ đầu tư, và hơn nữa là các đơn vị quản lý vận hành quốc tế, vốn luôn muốn rót tiền vào thị trường đầy tiềm năng này.

Khi ngành du lịch hoạt động trở lại thì bất động sản, mà cụ thể là phân khúc nghỉ dưỡng sẽ là hưởng lợi đầu tiên và mạnh nhất.

Do đó, thời điểm này việc săn tìm một sản phẩm có tiềm năng tốt là cơ hội giúp bạn đón đầu sóng đầu tư trên thị trường.

Tâm điểm đảo Ngọc phải kể đến đại đô thị thông minh Meyhomes Capital Phú Quốc, một thành phố tinh khiết lõi trung tâm đảo Ngọc. Đây là dự án DUY NHẤT nằm trong 6% quỹ đất có số đỏ tại Phú Quốc. 100% minihotel, villa, Shophouse Meyhomes Capital Phú Quốc được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài.

Nếu quý anh/chị nào quan tâm đến Meyhomes Capital, có thể gọi trực tiếp tới 0905 750 404 để được chuyên viên tư vấn rõ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.